Kế hoạch giáo dục từ 14/11/2011 đến 09/12/2011, độ tuổi nhà trẻ (lớp 2A)

KẾ HOẠCH GIÁO DỤC TRẺ CHỦ ĐỀ “GIA ĐÌNH THÂN YÊU CỦA BÉ – CÔ GIÁO NHƯ MẸ HIỀN
(Nhóm: 24 - 36 tháng)
(Thời gian thực hiện 4 tuần: Từ ngày 14/11/2011 đến ngày 09/12/2011)

- ĐT: Cho trẻ xem tranh và trò chuyện với trẻ về mẹ, về những người thân yêu của của trẻ, về cô giáo như mẹ hiền, về những tình cảm, sự chăm sóc của cô, của mọi người trong gia đình dành cho trẻ.
- TDS: Tập với bóng
Chơi tập có chủ định
PTTC
- T1: “Đứng co một chân”. (L1)
- T2: “Đứng co một chân”. (L2)
- T3: “Chạy theo hướng thẳng”. (L1)
- T4: “Chạy theo hướng thẳng”. (L2)

- T1: NBTN: “Cô giáo”
- T2: NBTN: “Mẹ yêu”.
- T3: NBTN: “Ông bà của bé”
- T4: NBTN: “Anh, chị của bé”.
Âm nhạc:
- T1: Hát “Cô và mẹ”
TC:Ai đoán giỏi
- T2: Hát “Mẹ yêu không nào”, TC:Ai đoán giỏi
- T3: chuyện: “Quạ đen và gà mẹ” (L1)
- T4: Thơ: “Dỗ em” (L1)

- T1: Kể chuyện theo tranh: “Cô giáo của em”
- T2: Thơ “Yêu mẹ”
- T3: NBPB: “Chọn quà màu đỏ tặng bà”.
- T4: NBPB: “Chọn quà màu xanh tặng anh”.

Tạo hình:
- T1: “Xếp bưu thiếp tặng cô”
- T2: “Xâu vòng tặng mẹ”
- T3: Hát “Cháu yêu bà”
TC:nhún theo nhạc
- T4: Hát “Quà tặng mẹ”
Nghe:Ru em
- Cho trẻ dạo chơi quanh sân trường và quan sát bầu trời, thời tiết, cây cối, mùa thu.
- Chơi “Lộn cầu vồng”, “đạp bóng”, “Đuổi theo”
- Chơi theo ý thích trên sân trường.

- Góc thao tác vai: Cô giáo, nấu ăn, cô tắm cho trẻ, cô cho trẻ ăn, mẹ con, nấu ăn, tắm cho con, cho con ăn, bế em, nấu ăn, tắm cho em, cho em ăn.
- Góc hoạt động với đồ vật: Xếp bàn, ghế, xâu vòng tặng cô, kết hoa tặng mẹ, tặng những người thân.
- Góc vận động: Chơi với bóng, chơi với cầu trượt, chơi với đồ chơi.
- Góc nghệ thuật: Xem sách tranh về cô giáo, về mẹ, về những người thân của trẻ, chơi với đất nặn, vẽ nguệch ngoạc, chơi với nhạc cụ.
- Góc thiên nhiên: Chơi chìm nổi.

15h 00 – 15h30

Chơi – tập buổi chiều.
- Tổ chức các trò chơi “Cài cúc”, “Gấp giấy”, “Những chú gà con”
- Hát cho trẻ nghe “Ru em”, “Cháu yêu bà”, “mẹ yêu không nào”.“chiếc khăn tay”, “Mẹ thương con”, “ru con”, “cô giáo em”, “cô giáo miền xuôi”, “cô và mẹ”.
- Luyện đọc các bài thơ đã học.
- Kể cho trẻ nghe chuyện về mẹ, về cô giáo, về những người thân trong gia đình trẻ.