Kế hoạch giáo dục trẻ mẫu giáo bé (3-4 tuổi - lớp 3A, 3B, 3C)

KẾ HOẠCH GIÁO DỤC TRẺ CHỦ ĐỀ “TRƯỜNG MẦM NON CỦA BÉ
Lớp: 3 tuổi
(Thời gian thực hiện 3 tuần: Từ ngày 13/09/2010 đến ngày 01/10/2010)

- ĐT:Trò chuyện với trẻ về trường mầm non, về ngày hội đến trường của bé; Trò chuyện với trẻ về đêm trung thu, về chú chuội, chị hằng; trò chuyện với trẻ về các góc chơi, các đồ cùng đồ chơi, các hoạt động của trẻ về lớp học, về cô giáo, về các bạn, về những tình cảm yêu thương của cô giáo, của các bạn và mọi người dành cho trẻ khi đến trường.
- T1: Đi theo hiệu lệnh.
- T2: Đi theo đường hẹp.
- T3: Bò theo đường dích dắc.
- T1: KPKH: Trường mầm non của bé
- T2: KPKH: Trò chuyện về tết trung thu; Toán: Những chiếc dày tìm đôi.
- T3: KPKH: Lớp học 3A...của bé.
- T1: Hát: “trường Mn”, nghe “Vườn trường mùa thu”
- T2: Hát “đêm trung thu”, nghe “Rước đèn”
- T3: Hát “cháu đi mẫu giáo”, nghe “Cô giáo”
- T1: Thơ: “bàn tay cô giáo”
- T2: Kể chuyện theo tranh “Chị hằng”
T3: Chuyện “đôi bạn tốt”

- T1: “Tô màu tranh trường mầm non”.
- T2: “Trang trí đèn ông sao”.
- T3: “Làm quen với đất nặn”

- Hoạt động có mục đích: Quan sát sân trường, các lớp học; quan sát thời tiết; Quan sát bầu trời mùa thu, cây cối, hiện tượng lá rơi; Vẽ phấn trên sân trường mầm non, một số đồ dùng, đồ chơi của lớp, vẽ đèn ông sao, đèn lồng;
- Trò chơi vận động: “Đến giờ về”, “tìm bạn”, “rước đèn”, “ai nhanh nhất”, “lôn cầu vồng”.
- Góc phân vai: cô giáo, siêu thị đồ dùng, bác cấp dưỡng, y tá trường bé, cửa hàng bánh trung thu, lớp học
- Gócxây dựng - lắp ghép: Xây dựng lắp ghép trường mầm non của bé.
- Góc học tập - sách: Nối tranh, xếp tương ứng, sắp xếp đồ dùng, đồ chơi của lớp, mặt nạ, đèn ông sao, bánh trung thu theo hình dạng, màu sắc, xem sách, tranh về trường mầm non, về lớp học, tết trung thu, làm am bum “lớp học bé yêu”, “đêm hội trung thu”.
- Góc nghệ thuật: Tô màu tranh, vẽ trường MN, trang trí mặt nạ, hát múa về chủ đề, chơi với nhạc cụ.
- Góc thiên nhiên: Thả đèn lồng trên nước, chăm sóc cây xanh của lớp.

- Làm quen bài thơ “bàn tay cô giáo”, chuyện “đôi bạn tốt”.
- Chơi một số trò chơi “ai đi dép nhanh”, “xếp cỗ trung thu”, “tiêng hát ở đâu” .
- Luyện tập các bài thơ, bài hát đã học.